Xử lý nước thải nhà máy sản xuất bia rượu

Công ty Gia Phát dẫn đầu thị trường lắp đặt sửa chữa hệ thống xử lý nước thải tại TPHCM và trong cả nước. Chúng tôi đã thiết kế, phát triển, sản xuất và lắp đặt thiết bị xử lý nước thải của các nhà máy sản xuất bia rượu, doanh nghiệp công nghiệp, chung cư và cơ sở sản xuất riêng lẻ. Với đội ngũ nhân viên có trình độ, cơ sở sản xuất của chúng tôi đã lắp đặt nhiều hệ thống xử lý nước thải hiệu quả để xử lý nước cho phép giải quyết ngay cả những vấn đề phức tạp nhất.

Xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoc
Xử lý nước thải sinh học

Ở giai đoạn hợp tác ban đầu, các chuyên gia của công ty tiến hành phân tích chi tiết về sự hiện diện và nồng độ của các chất gây ô nhiễm trong nước. Sau đó, nó được phát triển hoặc chọn và cài đặtthiết bị xử lý nước thải sản xuất cồnkhỏi các tạp chất có trong môi trường nguồn. Tất cả các dịch vụ và giải pháp xử lý nước làm sẵn đều được đảm bảo chất lượng.

Tại sao phải xử lý nước thải nhà máy sản xuất bia rượu

Nguyên liệu chính để sản xuất rượu là củ cải đường, khoai tây và cây ngũ cốc. Trong quá trình chuẩn bị và chế biến, cần một lượng lớn nước sạch:

 • Để rửa khoai tây, rửa tinh bột thu được từ củ và thiết bị lọc, khử nước và đun sôi xi-rô tinh bột;
 • Để rửa và ngâm cây ngũ cốc để làm mạch nha, rửa thiết bị công nghệ, sàng mạch nha, nồi hơi, bộ lọc hóa học, buồng ủ mạch nha tạo ẩm;
 • Để rửa củ cải, các thiết bị sau chế biến mật rỉ, tái sinh bộ lọc và rửa các thiết bị tham gia vào quá trình sản xuất rượu.

Sau các quy trình công nghệ này, nước thải chứa nhiều tạp chất cơ học và hữu cơ, các chất oxy hóa sinh học, hệ vi sinh vật lạ và trong một số trường hợp là các chất gây bệnh. Tất cả những ô nhiễm này đều có tác động tiêu cực đến môi trường.

Xử lý nước thải chất lượng cao trong quá trình sản xuất rượu cho phép bạn loại bỏ tất cả các chất gây ô nhiễm này. Nước thải có thể được xả an toàn vào hệ thống thoát nước, hồ chứa, xuống đất hoặc tái sử dụng.

he-thong-xu-ly-nuoc-thai-nha-may-bia-ruou
hệ thống xử lý nước thải nhà máy bia rượu

Phương pháp và thiết bị xử lý nước thải sản xuất bia rượu

Xử lý phức tạp nước thải nhà máy chưng cất liên quan đến việc sử dụng thiết bị cho các phương pháp xử lý nước khác nhau:

 • Cơ học – lọc nước thải từ sản xuất rượu từ các hạt lớn.
 • Tính trung bình (pha trộn nước thải có nồng độ khác nhau) để cung cấp tiếp cho thiết bị tuyển nổi.
 • Tuyển nổi với chất keo tụ và chất keo tụ – chuyển đổi các chất ô nhiễm ổn định keo và phân tán mịn thành các hạt lớn.
 • Xử lý sinh học nước thải sản xuất cồn.

Xử lý cơ học nước thải nhà máy chưng cất bia rượu

Xử lý cơ học sơ bộ nước thải trong sản xuất rượu cho phép loại bỏ các hạt lơ lửng và rắn. Với mục đích này, các sàng đặc biệt và lưới thép được sử dụng để giữ lại các tạp chất cơ học lớn và các phần sợi nhỏ. Sau đó, nước thải được cung cấp cho giai đoạn thanh lọc tiếp theo.

Ổn định lưu lượng nước thải trong sản xuất rượu

Trong quá trình xử lý nước thải sản xuất cồn, chất thải đi vào nhà máy và thiết bị xử lý nước không đồng đều. Điều này là do:

 • Biến động hàng giờ, ca, hàng ngày về khối lượng;
 • Xả thải sau khi rửa thiết bị;
 • Xả khẩn cấp trong trường hợp hỏng hóc của thiết bị xử lý.

Không chỉ về thể tích mà nồng độ các chất ô nhiễm trong nước thải cũng biến động. Vì vậy, để giảm tải cho thiết bị và mang lại khả năng xử lý nước thải chất lượng cao nhất trong quá trình sản xuất rượu, các bể trung hòa đã được lắp đặt. Chúng ổn định nồng độ chất gây ô nhiễm và khối lượng nước thải.

Nha-may-xu-ly-nuoc-thai-nha-may-con
Nhà máy xử lý nước thải nhà máy cồn

Tuyển nổi – lọc nước thải từ sản xuất rượu bằng chất keo tụ

Tuyển nổi là quá trình lọc nước thải của nhà máy chưng cất trong các hệ thống lắp đặt đặc biệt bằng cách sử dụng bọt khí. Các chất ô nhiễm có trong nước thải bám vào bọt oxy do thiết bị tuyển nổi tạo ra và nổi lên bề mặt cùng với không khí ở dạng không hòa tan.

Để tạo các điều kiện cần thiết và đẩy nhanh quá trình tuyển nổi, các thuốc thử đặc biệt được sử dụng:

 • Chất đông tụ khoáng – nhôm, sắt, muối magiê, vôi;
 • Chất keo tụ hữu cơ và vô cơ – alginate, nấm men, tinh bột, natri silicat (axit silicic hoạt tính).

Trong quá trình xử lý nước thải trong quá trình sản xuất rượu bằng phương pháp tuyển nổi, bùn tuyển nổi được hình thành trên bề mặt nước – bọt có chứa chất gây ô nhiễm. Nó được loại bỏ và cung cấp cho các đơn vị khử nước.

Xử lý nước thải sinh học để sản xuất rượu

Xử lý sinh học nước thải nhà máy chưng cất có thể được thực hiện bằng hai loại thiết bị:

 1. Aerotanks là hệ thống lắp đặt trong đó nước bị ô nhiễm được trộn bằng áp suất không khí với bùn hoạt tính và bão hòa oxy. Do đó, quá trình oxy hóa sinh hóa mạnh mẽ của các chất hữu cơ xảy ra.
 2. Bể lọc sinh học là bể chứa hoặc bể chứa nhân tạo có hệ thống thoát nước từ vật liệu lọc (sỏi, xỉ) ở phía dưới có màng sinh học chứa vi khuẩn hiếu khí. Các chất ô nhiễm được hấp thụ và oxy hóa bởi các vi sinh vật này.

Xử lý sinh học nước thải nhà máy chưng cất giúp làm sạch nước thải với chất lượng cao nhất có thể. Nước thải được xử lý đạt yêu cầu quy định. Chúng có thể được xử lý an toàn trên mặt đất, trong các vùng nước mở hoặc tái sử dụng trong các quy trình công nghệ.

Xu-ly-bun-trong-nuoc-thai
Xử lý bùn trong nước thải

Xử lý bùn

Bùn sinh ra trong quá trình xử lý nước thải sản xuất rượu có thể được xử lý:

 • Khử nước và vận chuyển đến bãi chôn lấp để lưu giữ chất thải rắn;
 • Đùng làm phân bón cho cây trồng.

Công ty sửa chữa hệ thống xử lý nước thải tại TPHCM

Bạn có câu hỏi nào về xử lý nước thải nhà máy chưng cất bia rượu, đặc tính thiết bị và phương pháp xử lý nước thải không? Gọi hoặc gửi email đến công ty bảo trì sửa chữa hệ thống xử lý nước thải tại TPHCM chúng tôi. Các nhân sự của chúng tôi sẽ tư vấn mọi thắc mắc và giúp bạn lựa chọn công nghệ và thiết bị tối ưu nhất để xử lý nước trong sản xuất rượu hiệu quả nhất.