Tìm hiểu bẫy mỡ cho hệ thống xử lý nước thải

Công ty Gia Phát thiết kế thi công các hệ thống bẫy mỡ cho hệ thống thoát nước, hệ thống xử lý nước thải. Các chuyên gia của chúng tôi thiết kế, phát triển và lắp đặt các hệt hống xử lý nước thải theo modun làm sẵn.

Thông thường bẫy dầu mỡ trong hệ thống xử lý nước thải sẽ phân làm hai loại cho mục đích dân cư sử dụng và sản xuất công nghiệp. Cùng chúng tôi tìm hiểu các phương pháp bẫy mỡ trong xử lý nước thải qua nội dung sau đây.

Bay-mo-lap-dat-san
Bẫy mỡ lắp đặt sẵn

Mục đích của bẫy mỡ cho hệ thống xử lý nước thải dân dụng

Hoạt động rửa chén bát cần một bẫy mỡ nhỏ gọn dưới bồn rửa giúp lọc sạch nước bị ô nhiễm dùng để rửa bát đĩa và các mục đích gia đình khác khỏi tạp chất dầu. Điều này cho phép bạn giảm tác động tiêu cực của chất béo bị oxy hóa lên bề mặt kim loại của ống cống. Bẫy mỡ gia đình ngăn ngừa tắc nghẽn đường ống. Nó biến nước thải sinh hoạt thành nước xử lý an toàn cho môi trường và hệ thống thoát nước.

Ưu điểm của hệ thống tách dầu mỡ dưới bồn rửa bát

Ngoài giá thành phải chăng, bẫy mỡ gia dụng cho nhà bếp còn có những ưu điểm khác:

 1. Nước đã qua sử dụng được lọc sạch khỏi các hạt dầu mỡ không làm tắc nghẽn cống.
 2. Vật liệu chất lượng cao được sử dụng trong sản xuất bẫy mỡ bảo vệ thiết bị khỏi bị ăn mòn.
 3. Vỏ ngăn cách kín ngăn chặn sự lây lan của mùi khó chịu.
 4. Nhờ thiết kế đơn giản, bẫy mỡ cho cống rất dễ dàng và không tốn kém để lắp đặt và kết nối.

Thiết kế bẫy mỡ gia dụng

Một bẫy mỡ gia dụng cho nhà bếp bao gồm một số yếu tố cấu trúc:

 • Vỏ làm bằng vật liệu chống ăn mòn với đường ống vào và ra;
 • Gồm một, hai hoặc ba vách ngăn chia bẫy mỡ thành nhiều ngăn và làm chậm dòng nước;
 • Nắp đậy kín có gioăng cao su giúp ngăn ngừa sự phát tán mùi khó chịu sau khi các hạt tích tụ trong máy tách mỡ bị phân hủy.

Một số mẫu bẫy mỡ cho nhà bếp có thể tùy chọn trang bị cửa thông gió.

Nguyên lý hoạt động của bẫy mỡ

Bẫy mỡ thoát nước gia đình hoạt động theo nguyên lý sau:

 1. Nước ô nhiễm từ bồn rửa đi vào khoang đầu tiên của thiết bị phân tách qua đường ống dẫn vào. Khi nước lắng xuống, các tạp chất béo được giải phóng và nổi lên bề mặt.
 2. Ở giai đoạn tiếp theo, các hạt mỡ tích tụ trong khoang đầu tiên của bẫy mỡ sẽ lắng xuống đáy khay đặc biệt, nơi chúng lắng xuống.
 3. Sau đó, nước chảy qua đường ống phía dưới vào ngăn thứ hai của thiết bị phân tách. Đó là nơi xảy ra quá trình phân hủy cuối cùng của chất béo không được lọc trong ngăn đầu tiên.
 4. Ở giai đoạn cuối, nước tinh khiết được thải ra khỏi bẫy mỡ qua đường ống thoát ra cống.

Trong quá trình làm sạch môi trường thải, các hạt không hòa tan trong nước sẽ tích tụ ở khoang đầu tiên của bẫy mỡ gia dụng nên thiết bị phân tách phải được vệ sinh, rửa sạch thường xuyên.

Phân loại và vật liệu chế tạo bẫy mỡ dân dụng

Tất cả các bẫy mỡ thoát nước của hộ gia đình đều hoạt động theo nguyên tắc giống nhau. Các mô hình phân cách có thể khác nhau về phương pháp lắp đặt. Có những bẫy mỡ được lắp theo chiều ngang và có những mẫu được lắp theo chiều dọc. Tất cả phụ thuộc vào vị trí và hướng của ống thoát nước.

Bẫy mỡ gia dụng dành cho bồn rửa được làm từ vật liệu có khả năng chống lại tác động tiêu cực của sự ăn mòn:

 1. Kim loại: Nếu bạn mua bẫy mỡ làm bằng thép không gỉ hoặc nhôm, bạn sẽ có được một thiết bị chất lượng cao, hiệu quả nhưng đắt tiền. Bộ tách kim loại rất đáng tin cậy và bền, dễ dàng vệ sinh và rửa sạch.
 2. Sợi thủy tinh: Nếu bạn mua bẫy mỡ cho bồn rửa làm bằng sợi thủy tinh, bạn sẽ có được một thiết bị bền và chịu được hóa chất, có thể đặt dưới đất hoặc lắp đặt bên ngoài.
 3. Polyetylen và polypropylen: Khi bạn mua một thiết bị tách dầu mỡ được làm từ những vật liệu này, bạn sẽ nhận được một thiết bị tách không tốn kém, nhẹ và dễ bảo trì.
Bay-dau-mo-nha-bep
Bẫy dầu mỡ nhà bếp

Tiêu chí lựa chọn bẫy mỡ cho hệ thống thoát nước

Trước khi lựa chọn và mua bẫy mỡ, bạn cần quyết định một số thông số mà thiết bị phải đáp ứng:

 1. Kích thước của không gian dưới bồn rửa. Cần lưu ý rằng phải có không gian trống ở mặt trên và mặt bên của dải phân cách để nối các đường ống và tháo nắp.
 2. Tần suát hoạt động. Khi tính toán hiệu suất của máy tách mỡ, bạn cần cộng lại lượng nước thải từ tất cả các vòi đang mở.
 3. Đường kính ống thoát nước, đầu vào và đầu ra. Chúng phải giống hệt nhau. Điều này sẽ cho phép bạn kết nối bẫy mỡ mà không cần sử dụng hệ thống phụ kiện chuyển đổi.
 4. Thành phần của nước thải. Nếu môi trường thải có nồng độ hạt rắn cao thì nên mua bẫy mỡ có nhiều vách ngăn.
 5. Thường thì cần phải nhanh chóng xả nước đầy bồn rửa đến miệng. Hướng dẫn sử dụng máy tách chất béo phải chỉ rõ lượng nước tối đa được cung cấp đồng thời cho thiết bị.
 6. Vật liệu sản xuất. Nếu thiết bị phân tách được lắp đặt ở nơi dễ nhìn thấy thì tốt hơn nên mua bẫy mỡ làm bằng thép không gỉ. Và nếu thiết bị được lắp đặt ngay dưới bồn rửa nhà bếp thì bạn có thể mua một chất liệu nhựa có giá tiền phải chăng hơn.
bay-mo-cho-he-thong-xu-ly-nuoc-thai
Bẫy mỡ cho hệ thống xử lý nước thải

Công ty sửa chữa hệ thống xử lý nước thải tại TPHCM

Bạn có thể mua bẫy mỡ cho hệ thống xử lý nước thải gia dụng tại công ty xử lý nước thải Gia Phát. Bằng cách gọi qua điện thoại hoặc gửi mail đến cúng tôi, quý khách sẽ nhận được thông tin toàn diện về giá thành, đặc điểm và điều kiện giao hàng của thiết bị.

Ngoài ra công ty chúng tôi hiện đang cung cấp dịch vụ sửa chữa hệ thống xử lý nước thải tại TPHCM và các tỉnh lân cận, nếu cần tư vấn Quý khách liên hệ ngay với chung tôi để được chăm sóc chu đáo nhất.