Hệ thống xử lý nước và lọc nước cho trạm rửa xe

Cung cấp dịch vụ rửa xe liên quan đến việc sử dụng nhiều chất tẩy rửa đặc biệt và một lượng lớn nước. Để đảm bảo không có vết bẩn trên bề mặt ô tô và lớp sơn thân xe trông hoàn hảo sau khi rửa, cần phải lắp đặt hệ thống xử lý nước công nghiệp đối với nước được sử dụng.

Tại sao cần xử lý nước công nghiệp trong tiệm rửa xe?

Nước máy thông thường dùng để rửa xe có chứa tạp chất cơ học (cặn, hạt cát, cặn đường ống) và cũng chứa: clo; muối cứng; sắt…

Nếu bạn không lọc nước rửa xe, vết trầy xước, vết bẩn và các vết bẩn khác nhau sẽ xuất hiện trên sơn xe sau khi rửa.

Nhưng việc lắp đặt bộ lọc công nghiệp đầu tiên bạn gặp sẽ không giải quyết được vấn đề. Điều này đòi hỏi một cách tiếp cận tích hợp để lọc nước rửa xe.

He-thong-loc-nuoc-rua-xe
Hệ thống lọc nước rửa xe

Hệ thống lọc nước rửa xe

Xử lý nước công nghiệp phức tạp để rửa xe bao gồm việc lắp đặt các thiết bị sau:

 • Máy lọc nước công nghiệp cơ khí;
 • Lắp đặt để loại bỏ sắt và làm mềm nước;
 • Lắp đặt thẩm thấu ngược công nghiệp.

Nhờ việc lắp đặt thiết bị lọc nước này, việc tiêu thụ hóa chất rửa xe sẽ giảm đi rất nhiều. Nước khử khoáng và làm mềm sẽ được sử dụng tiết kiệm hơn, tuổi thọ hoạt động của thiết bị tăng lên, thời gian rửa xe giảm đáng kể và chất lượng dịch vụ được cải thiện đáng kể.

Các bước xử lý nước rửa xe

Ở giai đoạn rửa đầu tiên, cần phải làm ướt thân xe ban đầu. Quá trình này được thực hiện bằng cách sử dụng nước được làm sạch cơ học và tạp chất. Để làm sạch, nên sử dụng các bộ lọc công nghiệp chính để lọc nước, lắp đặt trực tiếp trên đường ống cấp nước cho máy giặt. Trong các bộ lọc như vậy, các vật liệu sau có thể được sử dụng làm phần tử làm sạch:

 • Lưới kim loại;
 • Vật liệu polypropylen;
 • Hộp lọc túi mực.

Các giai đoạn tiếp theo của quá trình rửa xe là bôi chất tẩy rửa và xả sạch thân xe. Nước sau khi được làm mềm làm tăng đáng kể khả năng tạo bọt của chất tẩy rửa, giúp tiết kiệm chúng. Ngoài ra, dấu vết của muối cứng thường xuất hiện sau khi xe khô sẽ biến mất. Bộ lọc trao đổi ion công nghiệp có tải lượng nhựa polymer làm mềm nước tốt nhất.

Chủ doanh nghiệp rửa xe thường sẽ quan tâm đến uy tín của tiệm rửa xe và khách hàng có thể sử dụng thiết bị thẩm thấu ngược công nghiệp – giải pháp xử lý nước hiệu quả nhất. Họ sử dụng màng đặc biệt có thể lọc nước 100%. Việc sử dụng thiết bị thẩm thấu ngược công nghiệp tại tiệm rửa xe cho phép bạn thu được nước khử khoáng có chất lượng cao nhất.

Lợi ích của việc xử lý nước tại tiệm rửa xe

Ngoài việc không để lại vết xước, vết ố hay vệt trên thân xe sau khi rửa, máy lọc nước công nghiệp rửa xe còn có những ưu điểm khác:

 • Việc tiêu thụ chất tẩy rửa đắt tiền giảm;
 • Chi phí rửa xe giảm;
 • Bảo dưỡng xe tốn ít thời gian hơn;
 • Khi sử dụng bộ lọc nước công nghiệp, tác động tiêu cực của nước lên thiết bị sẽ giảm đi, điều này có tác động tích cực đến hoạt động hiệu quả và tuổi thọ cao hơn của thiết bị.

Xét thấy sự cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh này là rất gay gắt nên việc sử dụng hệ thống xử lý nước công nghiệp trong các tiệm rửa xe sẽ giúp bạn nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Điều này sẽ có tác động tích cực đến lượng khách hàng tìm đến.

Xu-ly-nuoc-tram-rua-xe
Xử lý nước trạm rửa xe

Công ty lắp đặt hệ thống xử lý nước tại TPHCM

Công ty Gia Phát cung cấp các hệ thống lọc nước rửa xe ở TPHCM và các tỉnh lân cân; chúng tôi cung cấp nhiều loại thiết bị thẩm thấu ngược và bộ lọc công nghiệp để lọc nước ở các tiệm rửa xe. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm một số dịch vụ:

 • Tư vấn lựa chọn thiết bị xử lý nước và lọc nước;
 • Thiết kế, thực hiện lắp đặt, điều chỉnh và vận hành thử các thiết bị xử lý nước công nghiệp;
 • Thực hiện bảo trì và sửa chữa thiết bị xử lý nước thải

Để có thêm thông tin quý khách vui lòng đặt câu hỏi với chúng tôi trong phần”Liên hệ”hoặc thông qua ứng dụng bên dưới văn bản này. Chúng tôi cũng sẵn sàng tư vấn cho khách hàng tiềm năng về chi phí, tính sẵn có, đặc điểm mục đích của thiết bị và lắp đặt hệ thống xử lý nước thải công nghiệp qua điện thoại.